Google Assistant Sẽ Phổ Biến Đến Các Điện Thoại Android Khác

27 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 6748)
Google Assistant Sẽ Phổ Biến Đến Các Điện Thoại Android Khác
blank
Cuối tháng 02/2017, Google thông báo đang chuẩn bị mang trợ lí ảo AI - Google Assistant – phổ biến đến nhiều thiết bị Android hơn. Theo đó, các smartphone chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat sẽ nhận được thông báo nâng cấp OTA thông qua Google Play Services. Người dùng sẽ sớm có thể tương tác với trợ lí ảo AI của Google.

Google cho biết: “Google Assistant sẽ bắt đầu được ra mắt từ tháng 03/2017 với những người dùng sử dụng tiếng Anh tại Mỹ, theo sau là Australia, Canada và Anh Quốc, đồng thời những người nói tiếng Đức ở nước Đức cũng sẽ được nâng cấp. Chúng tôi sẽ thêm nhiều tùy chọn ngôn ngữ trong năm 2017”.

Trước đây, trợ lí ảo Google Assistant chỉ có mặt trên dòng điện thoại riêng của Google là Pixel. Mới nhất là chiếc LG G6, cũng được tích hợp Google Assistant, và là chiếc điện thoại không phải của Google đầu tiên được tích hợp tính năng trợ lí ảo.


Với Google Assistant đã được nâng cấp, người dùng sẽ có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp hơn bằng giọng nói, chẳng hạn như điều khiển hệ thống nhà thông minh. Google cho biết người dùng sẽ giao tiếp với Google Assistant bằng câu thoại sử dụng hàng ngày, chứ không phải những câu lệnh cứng nhắc. Để kích hoạt Google Assistant, người dùng có thể chỉ cần đơn giản nhấn giữ nút Home, thay vì tìm và nhấn vào biểu tượng microphone trên màn hình hoặc nói "OK Google".

Google cho biết các "thiết bị thích hợp" sẽ được nâng cấp tính năng mới. Với bản cập nhật mới, hàng triệu người dùng Android sẽ có thể trải nghiệm Google Assistant. Rất có thể hầu hết dòng smartphone mới đều sẽ được Google nâng cấp.
58Vote
43Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.