Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính

07 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 14374)
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang 9to5Google cho biết đã phát hiện ra một số đoạn code trong ứng dụng Android Pay v1.22 về tính năng Visual ID, cho phép người dùng sử dụng gương mặt để "xác nhận danh tính của mình tại các cửa hàng, giúp dễ dàng trong việc tích điểm thành viên hay sử dụng điểm khuyến mãi ".

Được biết, việc xác thực sẽ không bằng mật mã, chỉ đơn giản đưa gương mặt vào quét trước camera. Khi người dùng bước vào cửa hàng, Android sẽ tự động chụp và so sánh gương mặt của chủ máy với gương mặt được lưu trong hệ thống thông tin của cửa hàng, để xác nhận xem người đó có đúng là khách hàng thân thiết hay không.

Google cũng cho biết thêm, cửa hàng sẽ không thể truy cập được những hình ảnh mà Visual ID chụp lại, vì ảnh sẽ bị xóa trong thời gian rất ngắn kể từ lúc chụp, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.


Sau việc xác thực danh tính khách hàng, Android sẽ gửi thông tin của người dùng cho cửa hàng, Bluetooth sẽ được dùng để định vị vị trí giúp cửa hàng gửi những thông báo giảm giá, khuyến mãi tới điện thoại tùy theo từng khu vực. Hiện chưa rõ lúc đi ra quầy thu ngân để thanh toán thì người dùng sẽ phải làm những gì để được áp dụng các ưu đãi từ thẻ thành viên, có khả năng đó là chạm điện thoại lên cảm biến bằng NFC.

Android Pay hiện đã hỗ trợ việc lưu trữ các thẻ tích điểm và thẻ thành viên bên cạnh khả năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng, nhưng chưa có khả năng bảo mật bằng gương mặt. Người dùng sẽ dùng mật mã hoặc cảm biến vân tay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.
22 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Facebook đã ra mắt phiên bản thử nghiệm Messenger dành riêng cho ​công việc, gọi là Work Chat.
20 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Facebook đã giới thiệu ý tưởng mới, giúp mọi người có thể quyên tiền từ thiện một cách dễ dàng hơn mà không cần phải rời khỏi trang mạng xã hội.
20 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, trang Koreatimes đưa tin, LG đã xác nhận đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng thanh toán di động của riêng hãng, sớm nhất là vào tháng 12/2015.
18 Tháng Mười Một 2015
Theo đó, Google+ sẽ mang một phong cách mới, tập trung vào cách gom các nhóm có cùng sở thích, được gọi là “Communities”, và những bài đăng theo chủ đề được gọi là “Collections”.
17 Tháng Mười Một 2015
Bất cứ ai có tài khoản Skype đều có thể thực hiện được các cuộc gọi miễn phí tới các số máy bàn và di động tại Pháp trong khoảng thời gian “vài ngày, tính từ thời điểm công bố”. Skype chia sẻ: