Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

12 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 21260)
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

Khoảng giữa tháng 09/2017, Facebook cho biết đang tiếp tục thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và người dùng có thể xem mà không tốn dữ liệu Internet 3G hay 4G.

 

Facebook từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép người dùng xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt khác. Instant Article cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể. Còn Instant Video hứa hẹn sẽ giúp người dùng xem video trên Facebook không giật lag, và không tốn dữ liệu truy cập Internet.

 

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, tương tự như những bài báo Instant Article. Khi xem các video, người dùng sẽ không tốn dữ liệu Internet để tải. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem các video ngay cả khi kết nối Internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

 

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập Internet di động. Tính năng mới của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn.

 

Facebook cũng đã ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng, nên Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn. Dù vậy, việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, tính năng sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng.

 

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép ghi danh tính năng cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng mới. Facebook cũng chưa đề cập ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

531Vote
41Vote
36Vote
210Vote
117Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung phát hành Gamebox Launcher trên Play Store. Gamebox Launcher là một bản nâng cấp hoàn hảo của công cụ Game Launcher,
21 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Google thông báo sẽ ngưng hỗ trợ các ứng dụng chạy trên trình duyệt Chrome (Chrome app) trên các nền tảng Windows, Mac và Linux từ khoảng đầu năm 2018.
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, CVE-2016-5696, một lỗ hổng được tìm thấy trong phiên bản 3.6 của nhân Linux OS, có thể cho phép hacker chấm dứt kết nối của các thiết bị tới máy chủ và các ứng dụng.
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.
16 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, Google ra mắt ứng dụng gọi video Duo, sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple. Duo là một chương trình gọi video khá đơn giản,
12 Tháng Tám 2016
Chức năng thanh toán qua di động không tiếp xúc đang dần thành tiêu chuẩn trên các dòng smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, nhưng có một hacker đã tìm ra cách để can thiệp vào các tín hiệu của họ.