Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

26 Tháng Ba 20182:03 SA(Xem: 22529)
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.

 

Marta Thoma Hall, chủ tịch của Velodyne, một trong những nhà cung cấp cảm biến chính cho Uber, tuyên bố không rõ tại sao chiếc xe không dừng lại. Dựa trên những thông tin được cung cấp bởi hệ thống LiDAR của Velodyne, bóng tối không thể ảnh hưởng tới hoạt động của chiếc xe. Bà Marta Thoma Hall: “Giống như tất cả các bên liên quan, chúng tôi rất bối rối. Chắc chắn trong trường hợp tai nạn xảy ra, hệ thống LiDAR vẫn thấy rõ Elaine và chiếc xe đạp của cô ấy. Tuy nhiên, hệ thống LiDAR của chúng tôi đã không đưa ra quyết định nhấn phanh hay bẻ lái tránh người. Ngoài LiDAR, hệ thống xe tự lái thông thường còn đưa ra quyết định dựa trên một số cảm biến khác, bao gồm camera và radar. Chúng tôi không hề biết những cảm biến nào được trang bị, không biết liệu chúng có hoạt động hay không và được sử dụng như thế nào trên chiếc xe của Uber khi tai nạn xảy ra”

 

Dù cung cấp các cảm biến, nhưng theo Thoma Hall, công ty của bà không liên quan đến phần mềm được cài đặt để phân tích thông tin. Nên bà không biết và không thể nói tại sao nó không hoạt động. Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, Uber đã ngừng tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái. Toyota cũng tạm dừng thử nghiệm hệ thống xe tự lái của hãng trên phố. Hiện sở cảnh sát thành phố Tempe, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia, đang làm việc với Uber để xác định nguyên nhân của tai nạn.

520Vote
41Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Samsung đã cho phép người dùng ghi danh chương trình beta và dùng thử các tính năng mới nhất của S Note.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Google Maps đã bổ sung thêm một tùy chọn hoạt động “Bắt Pokémon” trên Timeline của người dùng.
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết, đến cuối năm 2016, YouTube có thể sẽ trở thành một mạng xã hội tương tự như Facebook, cho phép người dùng viết trạng thái,
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Facebook Messenger thông báo đang thử nghiệm tính năng Add Contact, cho phép người dùng có thể kết nối với nhau thông qua Messenger cả khi chưa từng là bạn bè trên Facebook.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Facebook đang thử nghiệm tính năng tự động phát âm thanh video. Nếu được áp dụng, khi trên newsfeed của người dùng có video bất kì, nó sẽ tự động chạy kèm theo cả âm thanh.