Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

26 Tháng Ba 20182:03 SA(Xem: 7643)
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.

 

Marta Thoma Hall, chủ tịch của Velodyne, một trong những nhà cung cấp cảm biến chính cho Uber, tuyên bố không rõ tại sao chiếc xe không dừng lại. Dựa trên những thông tin được cung cấp bởi hệ thống LiDAR của Velodyne, bóng tối không thể ảnh hưởng tới hoạt động của chiếc xe. Bà Marta Thoma Hall: “Giống như tất cả các bên liên quan, chúng tôi rất bối rối. Chắc chắn trong trường hợp tai nạn xảy ra, hệ thống LiDAR vẫn thấy rõ Elaine và chiếc xe đạp của cô ấy. Tuy nhiên, hệ thống LiDAR của chúng tôi đã không đưa ra quyết định nhấn phanh hay bẻ lái tránh người. Ngoài LiDAR, hệ thống xe tự lái thông thường còn đưa ra quyết định dựa trên một số cảm biến khác, bao gồm camera và radar. Chúng tôi không hề biết những cảm biến nào được trang bị, không biết liệu chúng có hoạt động hay không và được sử dụng như thế nào trên chiếc xe của Uber khi tai nạn xảy ra”

 

Dù cung cấp các cảm biến, nhưng theo Thoma Hall, công ty của bà không liên quan đến phần mềm được cài đặt để phân tích thông tin. Nên bà không biết và không thể nói tại sao nó không hoạt động. Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, Uber đã ngừng tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái. Toyota cũng tạm dừng thử nghiệm hệ thống xe tự lái của hãng trên phố. Hiện sở cảnh sát thành phố Tempe, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia, đang làm việc với Uber để xác định nguyên nhân của tai nạn.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).