Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

26 Tháng Ba 20182:03 SA(Xem: 6569)
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber
Nhà Cung Cấp Cảm Biến Velodyne Lên Tiếng Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái Của Uber

Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.

 

Marta Thoma Hall, chủ tịch của Velodyne, một trong những nhà cung cấp cảm biến chính cho Uber, tuyên bố không rõ tại sao chiếc xe không dừng lại. Dựa trên những thông tin được cung cấp bởi hệ thống LiDAR của Velodyne, bóng tối không thể ảnh hưởng tới hoạt động của chiếc xe. Bà Marta Thoma Hall: “Giống như tất cả các bên liên quan, chúng tôi rất bối rối. Chắc chắn trong trường hợp tai nạn xảy ra, hệ thống LiDAR vẫn thấy rõ Elaine và chiếc xe đạp của cô ấy. Tuy nhiên, hệ thống LiDAR của chúng tôi đã không đưa ra quyết định nhấn phanh hay bẻ lái tránh người. Ngoài LiDAR, hệ thống xe tự lái thông thường còn đưa ra quyết định dựa trên một số cảm biến khác, bao gồm camera và radar. Chúng tôi không hề biết những cảm biến nào được trang bị, không biết liệu chúng có hoạt động hay không và được sử dụng như thế nào trên chiếc xe của Uber khi tai nạn xảy ra”

 

Dù cung cấp các cảm biến, nhưng theo Thoma Hall, công ty của bà không liên quan đến phần mềm được cài đặt để phân tích thông tin. Nên bà không biết và không thể nói tại sao nó không hoạt động. Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, Uber đã ngừng tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái. Toyota cũng tạm dừng thử nghiệm hệ thống xe tự lái của hãng trên phố. Hiện sở cảnh sát thành phố Tempe, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia, đang làm việc với Uber để xác định nguyên nhân của tai nạn.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc