Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ

18 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 18891)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ


Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.

 

Facebook Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm cho người dùng Messenger sử dụng dịch vụ dữ liệu và trả tiền trước ngay trong dịch vụ nhắn tin. Dịch vụ cũng áp dụng cho các khoản thanh toán mua hàng thông qua dịch vụ mua sắm Marketplace, cũng như thanh toán cho người bán hàng thông qua Messenger.

 

Messenger đã hỗ trợ thanh toán cho người dùng ở Mỹ, Anh, Pháp và điều này có nghĩa Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Facebook. Giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Chính phủ đã cho phép một mạng lưới các ngân hàng công và tư nhân trên toàn quốc tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng giữa các tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp miễn phí vào các ứng dụng của họ.

 

WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – cũng đã hỗ trợ cho các khoản thanh toán trong ứng dụng tin nhắn cho người dùng Ấn Độ. Google và Amazon cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm cả ví điện tử. Ấn Độ vẫn là một thị trường giàu tiềm năng vì người dân tiếp xúc với smartphone khá muộn. Các nhà khai thác vẫn còn nhiều cơ hội để triển khai các dịch vụ thanh toán tại thị trường, ước tính sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Nên cũng dễ hiểu Facebook đã tranh thủ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến.

538Vote
43Vote
324Vote
222Vote
114Vote
3.3101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết Google đang thử nghiệm giao diện kết quả tìm kiếm hình ảnh mới trên desktop, với các hình ảnh được sắp xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang, nhìn khá giống với Pinterest. Các hình ảnh còn có thêm các tựa đề ngắn, và đôi lúc là các huy hiệu nhỏ miêu tả hình ảnh đó là gì, chẳng hạn như một sản phẩm, hay một video...
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.