Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

15 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20180)
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

Tính đến tháng 09/2017, kết nối không dây Bluetooth vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị công nghệ. Có hàng tỷ thiết bị hiện đang sử dụng kết nối Bluetooth, từ những chiếc smartphone Android, cho đến các máy tính Windows và Linux.

 

Bluetooth là một kết nối không dây ở khoảng cách gần, dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng đang tiềm tàng mối đe dọa người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ hổng của kết nối không dây Bluetooth, cho phép hacker có thể tấn công hàng tỷ thiết bị Android, Linux và Windows.

 

BlueBorne – cách thức tấn công mới thông qua Bluetooth – không cần người dùng truy cập bất kỳ đường link, kết nối với một thiết bị lạ hay làm bất kỳ việc gì khác. Chỉ cần thiết bị có bật kết nối Bluetooth và nằm trong phạm vi dưới 10m. Cuộc tấn công có thể thực hiện trong chưa đầy 10 giây và không để lại dấu vết, nạn nhân cũng không hề hay biết. Hacker sẽ tận dụng phương pháp BlueBorne để bí mật lây nhiễm mã độc vào thiết bị của nạn nhân, sau đó tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại khác.

 

Lỗ hổng trên các thiết bị Windows đã được Microsoft khắc phục bằng một bản cập nhật bảo mật hồi tháng 07/2017. Nhưng Microsoft đã không hề cảnh báo các nguy cơ và nhắc nhở người dùng vá lỗ hổng bảo mật. Nếu đang sử dụng các thiết bị Windows, người dùng cần nhanh chóng cập nhật các bản cập nhật mới nhất.

 

Trong khi đó, các thiết bị chạy Android và Linux được đánh giá là dễ bị tấn công bởi BlueBorne nhất. Những chiếc iPhone và iPad sử dụng phiên bản trước iOS 10 cũng rất dễ bị tấn công bởi BlueBorne, dù cách thức lây nhiễm mã độc sẽ khó hơn Android.

515Vote
42Vote
39Vote
26Vote
19Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn Android Oreo (Go Edition) dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng RAM từ 512 MB đến 1 GB.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khi một công ty như Apple vội vã đưa ra một phần mềm vá lỗi bảo mật nghiêm trọng để bảo vệ người dùng, đây là một động thái được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, khi bản vá được đưa ra vội vã đến mức nó còn lỗi nhiều như khi chưa vá, đây là điều đáng buồn.
01 Tháng Mười Hai 2017
Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.
30 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, hacker đang lợi dụng lỗ hổng Microsoft Office để cài đặt phần mềm độc hại có thể điều khiển được hệ thống bị nhiễm, cho phép kẻ tấn công có khả năng trích xuất các tập tin, thực hiện các lệnh và nhiều hơn...