Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

09 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18333)
Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%
Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã công bố một tài liệu về Face ID, trong đó tiết lộ rằng tính năng sẽ ngừng hoạt động khi pin xuống dưới mức 10%. Điều này có nghĩa là nếu iPhone X đã chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, cách duy nhất để mở khóa là nhập mật mã thông thường, và tính năng Apple Pay cũng sẽ không hoạt động với Face ID.

 

Ngoài ra, Apple cũng cho biết, tương tự như Touch ID, Face ID sẽ không hoạt động ngay sau khi người dùng bật hoặc khởi động lại thiết bị, mà máy sẽ hỏi mật mã thay vì Face ID. Nếu người dùng không sử dụng Face ID để mở khóa ít nhất 1 lần trong vòng 48 giờ, máy cũng sẽ yêu cầu mật mã.

 

Theo mặc định, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công. Để tăng cường bảo mật, Apple đã lập trình để iPhone yêu cầu người dùng phải nhập mật mã ít nhất một lần trong vòng 6.5 ngày. Đây là điều tương tự mà nhiều người đã từng gặp phải khi còn dùng Touch ID.

 

Liên quan các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của Face ID, Apple cho biết các loại kính râm và ánh nắng mặt trời có thể làm hiệu năng Face ID giảm đi một chút, chứ chưa thể khiến nó hoàn toàn không hoạt động được: “Face ID hoạt động với nhiều loại kính râm. Nếu người dùng mang kính râm có khả năng chặn một số loại tia nhất định, có thể nó cũng sẽ chặn cả tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Nếu đang ở ngoài nắng, người dùng hãy xoay iPhone X lại để mặt trời không còn ở ngay sau lưng”.

 

Với việc không còn cảm biến vân tay, Face ID không hoạt động hiệu quả sẽ là một khuyết điểm lớn đối với iPhone X, khiến người dùng phải nhập mật mã thường xuyên hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2017, những phàn nàn về hiệu năng của iPhone X ghi nhận được vẫn còn khá ít, sẽ cần một thời gian để sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn, để có thể kết luận liệu có còn vấn đề nào đáng chú ý hay không.

521Vote
45Vote
38Vote
29Vote
17Vote
3.550
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn Android Oreo (Go Edition) dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng RAM từ 512 MB đến 1 GB.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khi một công ty như Apple vội vã đưa ra một phần mềm vá lỗi bảo mật nghiêm trọng để bảo vệ người dùng, đây là một động thái được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, khi bản vá được đưa ra vội vã đến mức nó còn lỗi nhiều như khi chưa vá, đây là điều đáng buồn.
01 Tháng Mười Hai 2017
Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.
30 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, hacker đang lợi dụng lỗ hổng Microsoft Office để cài đặt phần mềm độc hại có thể điều khiển được hệ thống bị nhiễm, cho phép kẻ tấn công có khả năng trích xuất các tập tin, thực hiện các lệnh và nhiều hơn...