Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

27 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 20015)
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.

 

Theo 9to5mac, bài test do Dan Provost đến từ Studio Neat thực hiện. Dan Provost cho biết iPhone X sẽ tự quyết định lúc nào nên và không nên sử dụng ống kính chân dung telephoto, ngay cả khi người dùng đã chọn chế độ telephoto trước đó.

 

Dan Provost cho biết: “Khi zoom lên 2 lần, camera của iPhone X không phải lúc nào cũng tự chuyển qua ống kính telephoto. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ vẫn sử dụng ống kính gốc rộng và tự động cắt ảnh để trông như được chụp bằng ống kính telephoto. Dù đây có thể gọi là hành động lừa dối người dùng, nhưng Apple sẽ lý giải rằng nếu hình ảnh đã được cắt đẹp hơn trong các điều kiện thiếu sáng thì cách làm của hãng là hợp lý”.

 

Tại sao iPhone X lại hoạt động như vậy? Vì ống kính telephoto có khẩu độ nhỏ hơn so với ống kính gốc rộng, nên sẽ cần nhiều ánh sáng hơn. iPhone X tự động phát hiện khi nào có đủ lượng ánh sáng cần thiết để chuyển sang ống kính telephoto.

 

Dan Provost đã tiến hành bài test để tìm hiểu khi nào iPhone X mới chuyển sang ống kính telephoto và so sánh với iPhone 7 Plus. Anh giải thích: “Tôi đặt một chủ thể là một chiếc máy ảnh Rolleiflex trên nền trắng, và đặt 2 bóng đèn LED studio ở 2 bên của chủ thể. Sau đó tôi gắn iPhone 7 Plus và iPhone X lên tripod sao cho góc ảnh chúng thu được càng giống nhau càng tốt. Sau đó tôi tắt hết đèn trong phòng, từ từ tăng độ sáng lên và quan sát khi nào 2 chiếc iPhone bắt đầu chuyển sang sử dụng ống kính telephoto”.

 

Kết quả, khi độ sáng đạt 16 lux, iPhone X đã đủ ánh sáng để dùng ống kính telephoto, còn iPhone 7 Plus cần độ sáng lên đến 88 lux. Có nghĩa là iPhone X chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus, tương đương 2 stops. iPhone X cần ít hơn 2 stops ánh sáng để chuyển sang ống kính telephoto so với iPhone 7 Plus. Đây là một kết quả khá tuyệt vời, cho thấy Apple đã cải tiến ống kính thứ 2 tốt chỉ sau một năm nghiên cứu.
5137Vote
4139Vote
3147Vote
2133Vote
1113Vote
3.1669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
12 Tháng Ba 2018
Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng tư vấn bảo mật IOActive đã tạo ra một cuộc tấn công chứng minh một khái niệm, trong đó sử dụng ransomware để can thiệp vào một số tập đoàn lớn. Cuộc tấn công không hề hướng đến mạng PC để mã hóa các file để đòi tiền chuộc, mà thay vào đó, các nhà nghiên cứu đã tấn công những robot đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành, như dây chuyền sản xuất tự động, chăm sóc sức khỏe và tương tự. Chính sự gián đoạn các môi trường hoạt động dựa trên robot có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp trong từng giây ngừng hoạt động.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, lỗ hổng có mã định danh CVE-2018-0141 xuất phát từ một mật mã mặc định có trong Secure Shell, cho phép tin tặc có thể truy cập bất cứ máy chủ Linux nào sử dụng phần mềm Cisco Prime Collaboration Provisioning và chiếm được quyền điều khiển máy chủ.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.
09 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, sau khi chính thức ra mắt phiên bản Android P Developer Preview đầu tiên, tiếp xuất hiện thông tin về danh mục các model smartphone sẽ không được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành mới. Đáng chú ý, Google đã xác nhận chính thức hãng sẽ loại bỏ 2 model Nexus 5X và Nexus 6P ra khỏi danh mục hỗ trợ của Android P.