Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Wednesday, December 13, 201712:00 AM(View: 19008)
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

 

Các nhà phát triển hiện đã có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành chính thức, thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng cũng sẽ được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

 

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu mức giá thay đổi, khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho đến khi ứng dụng được tải xuống.

 

Phía Google cũng đã bổ sung tính năng tương tự được vài năm, cho phép khách hàng ghi danh trước ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm ứng dụng đã sẵn có, chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

 

Thay đổi của Apple rất hữu ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Khi một ứng dụng mới tạo được sức hút dư luận, nếu chờ cho tới khi nó được chính thức phát hành có thể sẽ quá lâu. Nhà phát triển sẽ giữ khách hàng bằng đơn đặt hàng, khi ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ, sẽ tiện dụng hơn nhiều.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.816
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, January 30, 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.
Monday, January 29, 2018
Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.
Thursday, January 25, 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố thế hệ cảm biến ảnh ISOCELL mới, có thể sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S9. Cảm biến ISOCELL mới được thiết kế hướng đến tốc độ xử lý với công nghệ Stacking, hệ thống lấy nét mới Super DP và độ phân giải từ 12 MP - 16MP.
Thursday, January 25, 2018
Microsoft đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu trên Windows 10. Pháp đã phải yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng trên Windows 10. EU cũng đã lên tiếng lo ngại, còn EFF đã liên tiếp phản đối việc thu thập dữ liệu của Microsoft. Và có vẻ như Microsoft sẽ có một số đổi mới trong những bản cập nhật sắp tới cho hệ điều hành của hãng.
Thursday, January 25, 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, bản iOS 11.3 đầu tiên đã được phát hành dưới dạng Developer Beta. Một số tính năng mới như 4 Animoji dành cho iPhone: Lion, Skull, Bear, và Dragon, hệ thống ARKit 1.5 có thể nhận diện được bề mặt nằm đứng như tường, các hình dạng bất bình thường như hình đĩa, hỗ trợ autofocus và tăng độ phân giải hình ảnh lên 50%.
Thursday, January 25, 2018
Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.