Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới

Wednesday, March 28, 20181:52 AM(View: 16085)
Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới
Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Apple đã mang đến nhiều cập nhật lớn cho iWork, đặc biệt là trong mảng giáo dục. Theo đó, tại sự kiện giáo dục diễn ra ở Chicago, Apple thông báo rằng sẽ có các phiên bản mới cho hàng loạt các ứng dụng Pages, Numbers và Keynote, tất cả sẽ hỗ trợ Apple Pencil.

 

Ngoài ra, Apple cũng đã giới thiệu một chiếc iPad mới, cũng sẽ hỗ trợ Apple Pencil. Học sinh sẽ có thể vẽ vào các trang báo cáo trong Pages hoặc Keynote, và viết vào trong các bảng tính trong ứng dụng Numbers.

 

Apple cho biết thêm hãng đang phát triển công cụ "Smart Annotation" (Chú thích thông minh) trong Pages, cho phép giáo viên có thể đánh dấu các trang văn bản theo thời gian thực, trong khi học sinh có thể ghi chép trên trang văn bản của Pages. Theo Greg Josswiak, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple cho biết, mỗi chú thích sẽ được neo vào các từ cụ thể trong văn bản, nên sẽ không chỉ đơn thuần là vẽ lên trang giấy.

 

Các bản cập nhật, đặc biệt là với Chú thích thông minh, có thể khiến cho ứng dụng Pages của Apple trở thành một sản phẩm hấp dẫn hơn cho môi trường giáo dục. Google Docs được sử dụng phổ biến vì cho phép cộng tác trực tuyến và các tính năng ghi chú. Apple đang cạnh tranh với Google trong khoản đánh dấu bằng bút stylus, và có thể khiến nó hấp dẫn hơn đối với giáo viên, vốn quen dùng bút để đánh dấu văn bản. Google Docs hiện vẫn chưa cho phép đánh dấu bằng bút stylus.

 

Bên cạnh đó, iWork sẽ được đi kèm các thiết bị của Apple và sẽ không yêu cầu trả phí hàng tháng, giống như phiên bản cho máy tính của Microsoft Office. Không giống như các ứng dụng của Google, iWork không hoạt động thông qua nhiều thiết bị.

526Vote
42Vote
37Vote
24Vote
19Vote
3.748
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, March 9, 2018
Facebook đã phát hành Messenger Lite phiên bản thu gọn, nhẹ hơn của Messenger. Tuy nhiên, Lite không có một số tính năng như bản đầy đủ. Khoảng đầu tháng 03/2018, có vẻ như Facebook đã tìm ra được cách bổ sung tính năng gọi video vào Lite mà không tăng quá nhiều dung lượng cũng như ngốn quá nhiều tài nguyên.
Thursday, March 8, 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.
Thursday, March 8, 2018
Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.
Wednesday, March 7, 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
Friday, March 2, 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang chuẩn bị kế hoạch giảm bớt lượng người dùng tham gia Windows Insider. Cụ thể, hãng sẽ chỉ cho phép người dùng đang sử dụng Windows 10 version 1703 trở lên tham gia Insider, và được phép nâng cấp lên phiên bản mới nhất Redstone 4 và Redstone 5.
Wednesday, February 28, 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Apple đã công bố nhiều thay đổi bảo mật cho iTunes Store, và những thay đổi mới cũng sẽ khiến PC chạy hệ điều hành Windows XP và Vista không thể sử dụng iTunes Store. Với những thiết bị đã cài đặt iTunes, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không có sự hỗ trợ từ Apple.