Cách Kiểm Tra Liệu iPhone Có Bị Nhiễm KeyRaider Hay Không

06 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 16003)
Cách Kiểm Tra Liệu iPhone Có Bị Nhiễm KeyRaider Hay Không
blank
KeyRaider, một loại malware mới đã xuất hiện và đánh cắp ít nhất 225,000 tài khoản Apple ID trên các thiết bị iOS đã Jailbreak. Sau đây là cách để kiểm tra xem liệu thiết bị của quý vị có bị nhiễm KeyRaider hay không:

DylibSearch là một ứng dụng (tweak) dành cho các iPhone Jailbreak, có thể giúp nhận biết được có bất kỳ loại phần mềm độc hại nào được cài đặt trên thiết bị hay không. Ứng dụng sẽ quét nội dung của các tập tin có đuôi .dylib được chứa trong thư mục MobileSubstrate của tập tin hệ thống.

Bằng cách kiểm tra các chuỗi đã biết trong tập tin chứa mã độc, DylibSearch sẽ có thể xác định thiết bị có bị nhiễm hay không. Để cài đặt DylibSearch hãy thêm Repo http://wolfposd.github.io/ vào trong Cydia Source, sau đó tìm kiếm ứng dụng nguồn mở này.

Sau khi cài đặt hãy mở DylibSearch ngoài màn hình Home của thiết bị, người dùng sẽ thấy danh sách các tập tin có đuôi .dylib được tìm thấy trong đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries. Những tập tin nào bị nhiễm mã độc sẽ hiện thị dấu “X” màu đỏ, còn các tập tin không bị nhiễm mã độc sẽ có dấu Stick “V” màu xanh phía trước.

Tuy nhiên, DylibSearch chỉ giúp xác định tập tin nào bị nhiễm mã độc mà không thực sự xóa chúng đi. Người dùng có thiết bị bị nhiễm mã độc sẽ cần một ứng dụng như iFile, truy cập đến thư mục DynamicLibraries và thực hiện xóa thủ công.

Malware KeyRaider cũng là loại mã độc mà DylibSearch có thể xác định. Dựa vào phần mã nguồn của ứng dụng, người dùng có thể biết DylibSearch sẽ tìm kiếm các chuỗi "wushidou", "gotoip4", "bamu", "getHanzi" trong thư mục DynamicLibraries.

DylibSearch là một công cụ hữu ích giúp xác định thiết bị có bị nhiễm các loại Malware đặc biệt là DylibSearch hay không. Dù vậy, người dùng nên hạn chế, không sử dụng các nguồn từ Trung Quốc hay các Tweak mờ ám, để tránh bị mã độc tấn công đánh cắp dữ liệu.
58Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.aPP
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khi một công ty như Apple vội vã đưa ra một phần mềm vá lỗi bảo mật nghiêm trọng để bảo vệ người dùng, đây là một động thái được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, khi bản vá được đưa ra vội vã đến mức nó còn lỗi nhiều như khi chưa vá, đây là điều đáng buồn.
30 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.
20 Tháng Mười Một 2017
Hồi đầu tháng 11/2017, Apple và FBI đã có một cuộc nói chuyện liên quan đến việc mở khóa chiếc iPhone SE của kẻ xả súng tại Texas. Được biết, Delvin Kelley đã bị cảnh sát hạ gục, sau vụ xả súng trong nhà thờ tại bang Texas. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện trên người Delvin Kelley một chiếc iPhone SE và một chiếc điện thoại LG.