Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

03 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 18262)
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.

 

Apple cho biết đã và đang làm việc tích cực để giảm thiểu vấn nạn spam trong một thời gian dài. Dù spam SMS là một vấn đề đau đầu mà toàn thế giới gặp phải, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở Châu Á. Các nhà làm luật Trung Quốc đã đặt mục tiêu chấm dứt nạn spam tin nhắn. Họ có thể can thiệp vào SMS, nhưng lại không thể kiểm soát được các đoạn chat iMessage vốn được mã hóa hai đầu. Chính điều này đã dẫn đến những lời phàn nàn ngày càng tăng đối với Apple, đề nghị công ty phải nỗ lực hơn khi các nhà mạng hiện không biết giải quyết vấn đề iMessage như thế nào.

 

Với iOS 10, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho phép chặn người gửi tin nhắn và các tin rác. Tin nhắn từ những người gửi chưa rõ danh tính sẽ được đính kèm một đường link báo cáo tin rác “Report Junk” ở phần dưới của tin nhắn, và người dùng có thể bấm vào đó để chặn số điện thoại spam.

 

Với công bố mới nhất, có vẻ như Apple đang nghiên cứu các công cụ chặn spam theo hướng tự động hóa và tích cực, có khả năng sẽ triển khai các kỹ thuật liên quan machine learning. Apple chưa xác nhận cụ thể các chi tiết hay khung thời gian chính thức ra mắt các tính năng mới. Apple đang hợp tác với các công ty viễn thông Trung Quốc để thực hiện, vì Trung Quốc là một thị trường trọng điểm đối với sự tăng trưởng iPhone trong tương lai.

521Vote
42Vote
32Vote
213Vote
15Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin, sớm nhất là từ năm 2020, Apple sẽ không còn sử dụng CPU Intel cho các máy Mac, thay vào đó hãng sẽ dùng chip của riêng mình. Dự định dùng CPU của riêng mình đã bắt đầu từ lâu, có khả năng MacBook sẽ là chiếc máy đầu tiên dùng CPU tùy biến, vì nó không đòi hỏi nhiều sức mạnh. Hiện Apple đang chiếm khoảng 5% doanh thu cả năm của Intel, giá cố phiếu của Intel đã sụt giảm đôi chút vì thông tin mới.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Apple đã mang đến nhiều cập nhật lớn cho iWork, đặc biệt là trong mảng giáo dục. Theo đó, tại sự kiện giáo dục diễn ra ở Chicago, Apple thông báo rằng sẽ có các phiên bản mới cho hàng loạt các ứng dụng Pages, Numbers và Keynote, tất cả sẽ hỗ trợ Apple Pencil.
20 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, IBM luôn chia sẻ kinh nghiệp trong mảng doanh nghiệp cho Apple, còn Apple chia sẻ cảm hứng thiết kế với IBM. Khoảng giữa tháng 03/2018, hai công ty tuyên bố sẽ hợp tác để kết hợp máy học machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML. Mối quan hệ sẽ giúp những ứng dụng doanh nghiệp chạy trên các thiết bị của Apple trở nên thông minh hơn.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
15 Tháng Ba 2018
Hồi tháng 05/2017, Google đã mang trợ lý ảo Google Assistant lên iPhone và mãi cho đến hôm nay hãng mới đem Assistant lên iPad.