Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép

16 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15955)
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.

Theo Microsoft, một hacker đã truy cập vào tài khoản của nhân viên hỗ trợ từ ngày 01/01 đến ngày 28/03 năm 2019. Hacker có thể đã xem địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email, tuy nhiên không bao gồm nội dung email và file đính kèm. Hiện các thông tin hội nhập được sử dụng trong vụ hack đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Microsoft đã gửi email cảnh báo tới tất cả người dùng có tài khoản bị ảnh hưởng. Dù hacker hiện không thể truy cập vào tài khoản bằng mật mã cũ, Microsoft vẫn khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên thay đổi mật mã. Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các hình thức tấn công giả mạo và email yêu cầu thanh toán.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc và số lượng người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng không rõ vì sao hacker có thể chiếm được cả quyền truy cập vào tài khoản của hỗ trợ viên Outlook. Nếu bị ảnh hưởng, người dùng sẽ sớm nhận được email thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, tất cả người dùng Outlook.com nên thay đổi mật mã cho tài khoản của mình ngay.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.