Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

03 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13653)
Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

blank
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị. Một nguồn tin rò rỉ mới cho rằng Google đang tiến hành nghiên cứu một dịch vụ có tên mã ‘Copresence’ giúp truyền tải chéo các dữ liệu giữa iOS và Android.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt 2 thiết bị Android và iOS ở gần nhau, và trao đổi dữ liệu từ hình ảnh đến tin nhắn các loại cho nhau thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng sẽ cần được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí cho nhau. Hoặc xác thực thông qua kết nối Bluetooth, với một chức năng tương tự như Whisper, phương pháp xác thực bằng siêu âm được dùng trên Chromecast cho phép các thiết bị kết nối từ các mạng khác nhau.

blank

Một API Copresence dành cho Google Chrome cũng được Gigaom tìm thấy trong tài liệu cung cấp cho các nhà phát triển. Công ty cũng đã đăng ký bản quyền cho chức năng Copresence của mình, cho thấy Copresence là một dự án sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.