Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

03 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13629)
Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

blank
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị. Một nguồn tin rò rỉ mới cho rằng Google đang tiến hành nghiên cứu một dịch vụ có tên mã ‘Copresence’ giúp truyền tải chéo các dữ liệu giữa iOS và Android.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt 2 thiết bị Android và iOS ở gần nhau, và trao đổi dữ liệu từ hình ảnh đến tin nhắn các loại cho nhau thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng sẽ cần được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí cho nhau. Hoặc xác thực thông qua kết nối Bluetooth, với một chức năng tương tự như Whisper, phương pháp xác thực bằng siêu âm được dùng trên Chromecast cho phép các thiết bị kết nối từ các mạng khác nhau.

blank

Một API Copresence dành cho Google Chrome cũng được Gigaom tìm thấy trong tài liệu cung cấp cho các nhà phát triển. Công ty cũng đã đăng ký bản quyền cho chức năng Copresence của mình, cho thấy Copresence là một dự án sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.