Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

03 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13595)
Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

blank
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị. Một nguồn tin rò rỉ mới cho rằng Google đang tiến hành nghiên cứu một dịch vụ có tên mã ‘Copresence’ giúp truyền tải chéo các dữ liệu giữa iOS và Android.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt 2 thiết bị Android và iOS ở gần nhau, và trao đổi dữ liệu từ hình ảnh đến tin nhắn các loại cho nhau thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng sẽ cần được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí cho nhau. Hoặc xác thực thông qua kết nối Bluetooth, với một chức năng tương tự như Whisper, phương pháp xác thực bằng siêu âm được dùng trên Chromecast cho phép các thiết bị kết nối từ các mạng khác nhau.

blank

Một API Copresence dành cho Google Chrome cũng được Gigaom tìm thấy trong tài liệu cung cấp cho các nhà phát triển. Công ty cũng đã đăng ký bản quyền cho chức năng Copresence của mình, cho thấy Copresence là một dự án sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.