Sao Chép Dữ Liệu Từ Các Thiết Bị Khác Trong Thiết Lập Android 5.0 Lollipop

03 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 11565)
Sao Chép Dữ Liệu Từ Các Thiết Bị Khác Trong Thiết Lập Android 5.0 Lollipop

Việc sao chép dữ liệu sẽ giúp người dùng chuyển tất cả các ứng dụng và thiết lập sang một thiết bị khác mà không cần phải tìm và cài đặt lại riêng lẻ từng phần.

blank
Hình (cnet.com)

Thiết lập lại trên một thiết bị Android mới có thể khá bất tiện khi ta phải cài đặt lại các ứng dụng riêng lẻ. Nếu có quyền truy cập root, ta có thể tận dụng lợi thế của ứng dụng như Titanium Backup, nó sẽ gói các ứng dụng và các thiết lập lại giúp cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người dùng không có quyền truy cập root, Google đã phát triển một giải pháp giúp sao chép dữ liệu của họ.

Cách 1: Tap & Go (Dùng NFC)

blank
Hình (cnet.com)

 

Người dùng sẽ cần kết nối các thiết bị thông qua NFC, sau đó sao chép dữ liệu trên Bluetooth:

Bước 1: đảm bảo thiết bị nguồn và thiết bị chuyển đến đều có NFC đã được kích hoạt.

Bước 2: chạm 2 mặt của 2 thiết bị vào nhau cho đến khi nghe có âm báo.

Bước 3: cho phép truyền dữ liệu Bluetooth từ thiết bị nguồn.

Bước 4: đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị chuyển đến.

Bước 5: kiểm tra Google Play Store để đảm bảo các ứng dụng đã được liệt vào danh sách tải về.

Cách 2: Login & Select

Với cách này, đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị chuyển đến, tiếp tục các bước sau:

blank
Hình (cnet.com)

Bước 1: chọn thiết bị nguồn cho các ứng dụng. Hướng dẫn cài đặt sẽ hiển thị các thiết bị có sẵn và lần cuối sử dụng của mỗi cái.

blank
Hình (cnet.com)

Bước 2: Gõ vào hộp thả xuống tiếp theo ở bên dưới tên thiết bị và chọn trong danh sách các ứng dụng muốn cài đặt.

Bước 3: Kiểm tra Google Play Store một lần nữa để đảm bảo các ứng dụng đã bắt đầu được cài đặt.

Tính năng sao chép dữ liệu mới giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho những ai muốn dùng thêm hoặc thay thế thiết bị mới, nó cũng thuận lợi cho cả các doanh nghiệp phải thường xuyên quản lý nhiều thiết bị.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.