Cách ‘Khóa’ Ứng Dụng Trong Android 5.0 Lollipop

03 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 12765)
Cách ‘Khóa’ Ứng Dụng Trong Android 5.0 Lollipop

Ta có thể khóa thiết bị mà chỉ cho phép một ứng dụng duy nhất hoạt động bằng tính năng mới trong Lollipop được gọi là Screen Pinning.

blank
Hình (cnet.com)


Phiên bản Android 5.0 mang đến một tính năng mới có tên gọi ‘Screen Pinning’. Một khi được kích hoạt, thiết bị sẽ bị khóa và người khác sẽ chỉ có thể truy cập vào một ứng dụng mà chủ thiết bị cho phép. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai có con nhỏ hoặc những lúc đưa thiết bị của mình cho người khác mượn dùng.

blank
Hình (cnet.com)

‘Screen Pinning’ không được tự động kích hoạt trên Android 5.0 Lollipop, để kích hoạt người dùng sẽ cần thực hiện các bước:

- Khởi chạy ứng dụng Thiết Lập (Settings) trên thiết bị Android.

- Kéo xuống tìm và nhấp vào tùy chọn Bảo Mật (Security).

- Ở dưới cùng trong tùy chọn Bảo Mật, nhấp vào tùy chọn ‘Screen Pinning’.

- Trượt sang vị trí ON.

Chức năng ‘Screen Pinning’ đã được bật, người dùng đã có thể ghim bất cứ ứng dụng nào vào màn hình. Tuy nhiên, lưu ý là ứng dụng được pin chỉ có thể là ứng dụng vừa được truy cập nên người dùng sẽ phải khởi chạy ứng dụng muốn ghim trước khi thực hiện ‘pin’.

blank
Hình (cnet.com)

- Để ghim một ứng dụng, bấm vào nút tổng quan (overview button – là nút vuông nằm phía dưới màn hình).

- Kéo thanh tiêu đề cho ứng dụng muốn ghim cho đến khi nó nằm ở giữa màn hình.

- Ở góc dưới bên phải của tổng quan về ứng dụng sẽ có một nút ghim màu xanh dương. Nhấp vào nó.

- Mỗi lần chọn ghim một ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu xác nhận lại hành động. Sau khi suy xét và quyết định ‘pin’, chỉ cần nhấp vào nút Start.

Một khi đã ghim (pin) ứng dụng, người dùng chỉ có thể di chuyển bên trong ứng dụng đó và không thể rời khỏi nó. Ví dụ như nếu chọn ghim Chrome, người dùng sẽ chỉ có thể duyệt Internet và không thể làm gì khác bên ngoài Chrome.

Để thoát khỏi ứng dụng được ghim, nhấn-giữ nút back và nút tổng quan cùng lúc trong vài giây, điện thoại sẽ chuyển sang màn hình tổng quan.

Android 5.0 cũng có cung cấp tính năng đa tài khoản trên thiết bị, nhằm giúp việc cho trẻ nhỏ chơi với thiết bị một cách dễ dàng hơn. Nhưng trong trường hợp muốn nhanh chóng chuyển giao thiết bị mà vẫn có giới hạn truy cập thì chức năng ‘Screen Pinning’ rất phù hợp.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
10Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động