Cách Thiết Lập Chế Độ ‘Interruptions’ Trên Android 5.0 Lollipop

04 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13174)
Cách Thiết Lập Chế Độ ‘Interruptions’ Trên Android 5.0 Lollipop

Một trong những tính năng hữu ích của phiên bản Android 5.0 Lollipop là khả năng thiết lập chế độ ‘không làm phiền’ – Interruptions.

blank
Hình (cnet.com)


Sau khi cập nhật lên phiên bản Android 5.0 Lollipop, lần chỉnh âm báo đầu tiên trên thiết bị sẽ khiến ta để ý đến một vài tùy chọn mới ngay bên dưới thanh trượt.

Các tùy chọn là một phần của tính năng mới ‘Interruptions’. Cũng tương tự như tính năng tránh làm phiền ‘Do Not Disturb’ thường thấy trên các nền tảng và thiết bị khác nhau, Interruptions sẽ tắt các cảnh báo dựa trên các thiết lập được tùy chỉnh.

blank
Hình (cnet.com)


Trên thiết bị đã cập nhật Android Lollipop, khởi chạy phần Thiết Lập (Settings) sau đó chọn ‘Âm thanh và Thông báo’ (Sounds & Notification) trong danh sách các tùy chọn. Ngay bên dưới các thanh trượt cho các mức âm lượng khác nhau sẽ có tùy chọn Interruptions, nhấp vào nó.

Thiết lập chế độ Interruptions:

blank
Hình (cnet.com)

 

Trong phần thiết lập, người dùng có thể tùy chọn các loại cảnh báo cụ thể nào được phép hiển thị hay không khi thiết bị đang ở chế độ ưu tiên. Ngoài ra, ta cũng có thể chọn giới hạn cảnh báo ưu tiên theo đối tượng. Interruptions sẽ dựa trên các địa chỉ liên lạc chính để xác định đối tượng nào quan trọng, đối tượng nào có thể đợi. Hoặc ta cũng có thể chọn cho phép các cuộc gọi hay tin nhắn từ bất kỳ địa chỉ liên lạc nào có trong danh bạ (hoặc ngoài danh bạ) được phép ưu tiên.



Thiết lập lịch trình cho thời gian chết cho thiết bị:

Ở dưới cùng của màn hình cài đặt Interruptions là phần thiết lập lịch trình, tại đây ta có thể lên lịch cho thiết bị tự động bật chế độ ưu tiên trong những khoảng thời gian nhất định.

Thay đổi chế độ, chỉnh thời gian:

blank
Hình (cnet.com)

 

Người dùng có thể thay đổi các chế độ bằng cách nhấn nút tăng giảm âm lượng. Ngay bên dưới thanh trượt sẽ có 3 lựa chọn: Không (None), Priority (Ưu tiên) và All (Tất cả)

Chọn ‘Tất cả’ khi ta muốn thiết bị cảnh báo cho tất cả các cuộc gọi và tin nhắn. Chế độ ‘Ưu tiên’ sẽ hoạt động theo các thiết lập đã được tùy chỉnh sẵn và chỉ cảnh báo cho những trường hợp đã được duyệt cho phép. Chế độ ‘Không’ sẽ buộc thiết bị hoàn toàn im lặng và tuyệt đối không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào.

Nhấp vào 1 trong 3 tùy chọn sẽ ngay lập tức chuyển thiết bị sang chế độ tương ứng. Tuy nhiên, khi chọn ‘Không’ hoặc ‘Ưu tiên’, người dùng sẽ thấy một trình đơn thả xuống. Trong panel cài đặt nhỏ xuất hiện, ta có thể thiết lập chế độ đã chọn ở trạng thái hoạt động vô thời hạn, khi muốn chuyển sang chế độ khác sẽ cần phải vô hiệu hóa; hoặc cũng có thể chọn thiết lập một khoảng thời gian nhất định cho chế độ. Nhấp vào các dấu + và – sẽ cho các gia số thời gian từ 15 phút cho đến 8 giờ.

55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
14Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.