Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm

04 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 15029)
Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm
blank
Apple Pay được xem là một trong những phương thức thanh toán an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc mất chiếc iPhone với chức năng hoạt động như một chiếc ví là một điều khá đáng sợ.

Cứ cho là thiết bị không bị bất cứ tên trộm nào truy cập được vào Apple Pay bởi lẽ không thể có một bản sao dấu vân tay hoàn hảo của chủ sở hữu. Để giúp khách hàng yên tâm hơn, Apple cũng đã có sẵn một phương pháp vô hiệu hóa Apple Pay trên điện thoại bị mất bằng cách sử dụng dịch vụ “Find My iPhone”.

Để vô hiệu hóa phương thức thanh toán Apple Pay, người dùng cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iCloud.com (hoặc sử dụng một thiết bị iOS khác có cài đặt ứng dụng Find My iPhone).

  • Chọn Find My iPhone từ danh sách các tùy chọn.

  • Tìm kiếm và chọn thiết bị người dùng bị mất để bắt đầu theo dõi.

  • Kích hoạt chế độ Lost Mode trên thiết bị, nhập số điện thoại và thông báo khóa màn hình để hỗ trợ sự trở lại của thiết bị.

Ngay khi chế độ Lost Mode được kích hoạt, bất kỳ thông tin nào về Apple Pay ngay lập tức sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi người dùng tìm lại được thiết bị. Thông tin tài khoản thanh toán sẽ được mở khóa bằng mã pin của người dùng.

Find My iPhone không chỉ có thể cung cấp cách để vô hiệu hóa Apple Pay mà còn giúp theo dõi và tìm kiếm điện thoại bị mất hay bị trộm. Chức năng giúp vô hiệu hóa thông tin thanh toán trong khi tìm kiếm điện thoại bị mất chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Link: https://www.apple.com/icloud/find-my-iphone.html
54Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.