Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm

04 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 15107)
Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm
blank
Apple Pay được xem là một trong những phương thức thanh toán an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc mất chiếc iPhone với chức năng hoạt động như một chiếc ví là một điều khá đáng sợ.

Cứ cho là thiết bị không bị bất cứ tên trộm nào truy cập được vào Apple Pay bởi lẽ không thể có một bản sao dấu vân tay hoàn hảo của chủ sở hữu. Để giúp khách hàng yên tâm hơn, Apple cũng đã có sẵn một phương pháp vô hiệu hóa Apple Pay trên điện thoại bị mất bằng cách sử dụng dịch vụ “Find My iPhone”.

Để vô hiệu hóa phương thức thanh toán Apple Pay, người dùng cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iCloud.com (hoặc sử dụng một thiết bị iOS khác có cài đặt ứng dụng Find My iPhone).

  • Chọn Find My iPhone từ danh sách các tùy chọn.

  • Tìm kiếm và chọn thiết bị người dùng bị mất để bắt đầu theo dõi.

  • Kích hoạt chế độ Lost Mode trên thiết bị, nhập số điện thoại và thông báo khóa màn hình để hỗ trợ sự trở lại của thiết bị.

Ngay khi chế độ Lost Mode được kích hoạt, bất kỳ thông tin nào về Apple Pay ngay lập tức sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi người dùng tìm lại được thiết bị. Thông tin tài khoản thanh toán sẽ được mở khóa bằng mã pin của người dùng.

Find My iPhone không chỉ có thể cung cấp cách để vô hiệu hóa Apple Pay mà còn giúp theo dõi và tìm kiếm điện thoại bị mất hay bị trộm. Chức năng giúp vô hiệu hóa thông tin thanh toán trong khi tìm kiếm điện thoại bị mất chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Link: https://www.apple.com/icloud/find-my-iphone.html
54Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD