Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện

29 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 16619)
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg không trình diện khi được mời đến trước hội đồng bao gồm các nhà lập pháp quốc tế để điều tra về thông tin sai lệch, quyền riêng tư và cách bảo vệ dân chủ.

Nghị sỹ Charlie Angus của Canada cho biết Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg sẽ bị triệu tập chính thức nếu họ có đến Canada câu cá. Nếu không tuân thủ, Quốc hội có thể kết tội khinh thường. Tuy nhiên, theo nhà lập pháp Nathaniel Erskine-Smith, đây chỉ là cách diễn đạt thể hiện hành vi không thể chấp nhận được của nhà sáng lập Facebook.

Hồi tháng 03/2019, Zuckerberg từng viết bài nhắc đến mong muốn thảo luận với các “nhà lập pháp trên khắp thế giới” về các vấn đề mà hội đồng quốc tế đưa ra. Ông Erskine-Smith nhận xét: “Nếu Zuckerberg chân thật khi viết những lời kia, anh ta nên ngồi trên chiếc ghế đó hôm nay”. Kevin Chan và Neil Potts, hai giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, đều tham dự cuộc họp và trả lời câu hỏi.

Nhà lập pháp từ nhiều nước, bao gồm Canada, tham gia vào “Đại hội đồng quốc tế về dữ liệu lớn, bảo mật và dân chủ”. Các thành viên liên tục chất vất hai đại diện Facebook cùng với đại diện của Google, Twitter bằng các câu hỏi về cách xử lý tin giả và quyền riêng tư.

Trong những tháng qua, quan hệ giữa Canada và Facebook không mấy êm ả. Tháng 04/2019, Ủy viên quyền riêng tư Daniel Therrien nói Facebook vi phạm luật Canada khi thu thập dữ liệu của khoảng 600,000 công dân. Ông cho biết sẽ xin lệnh tòa án để buộc mạng xã hội thay đổi hành vi. Chính phủ Canada nói các công ty mạng xã hội lớn, trong đó có Facebook, chưa làm hết sức để chống lại can thiệp bầu cử và họ cần bị quản lý.

53Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
19 Tháng Chín 2018
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.