Bóng Ma Thiên Hậu

25 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 14196)
Bóng Ma Thiên Hậu
IC59IC63TheGhostsOfCassiopeiaTommasoStella2019
Image Credit & Copyright: Tommaso Stella


Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ. Hướng kính viễn vọng về phía chòm sao Cassiopeia, cảnh trời đầy màu sắc có những đám mây quét ngược, có hình dạng sao chổi IC 59 (trái) và IC 63. Cách Trái Đất khoảng 600 năm ánh sáng, những đám mây không thực sự là những bóng ma. Tuy nhiên, chúng đang dần biến mất, dưới ảnh hưởng của bức xạ năng lượng từ Gamma Cas nóng, phát sáng. Gamma Cas chỉ cách tinh vân 3 đến 4 năm ánh sáng, ngôi sao sáng ngay phía trên và bên trái trong khung. Gần hơn với Gamma Cas, IC 63 bị chi phối bởi ánh sáng đỏ H-alpha phát ra dưới dạng các nguyên tử hydro bị ion hóa bởi sự tái hợp bức xạ cực tím của ngôi sao với các electron. Xa hơn, IC 59 cho thấy sự phát xạ H-alpha tương đối ít hơn nhưng nhiều hơn các sắc thái màu xanh đặc trưng của ánh sáng sao phản chiếu bụi. Trường nhìn kéo dài hơn 1 độ hoặc 10 năm ánh sáng.

57Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.