Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ

22 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13732)
Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ
Phicông

Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.

Trong thử nghiệm diễn ra ngày 05/11/2019 tại Fairbanks, Alaska, hai chiếc tủ đông được đặt ở mức -28 độ C và -40 độ C để bốn phi công mặc đồ bay tiêu chuẩn bước vào, sau đó tính thời gian mặc trang phục chống lạnh có trong bộ dụng cụ sinh tồn.

Trên các tiêm kích F-16 được triển khai tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska có các bộ dụng cụ sinh tồn trong điều kiện lạnh giá, song chúng không vừa bên dưới ghế phi công tiêm kích F-35. Ba trung sĩ kỹ thuật là John Williams, Benjamin Ferguson và Garret Wright phát triển bộ dụng cụ sinh tồn mới với kích thước nhỏ hơn.

Wright cho biết: “Bộ công cụ gồm một chiếc bè có thể dùng làm nơi trú ẩn, găng tay len, máy sưởi tay dùng trong 12 giờ, chăn, găng đa nhiệm, cưa nhỏ, xẻng, pháo sáng và đèn hiệu. Bộ công cụ được thiết kế để đặt vừa bên dưới ghế phi công F-35, khoảng không gian chỉ bằng 60-70% trên chiếc F-16”

Trung sĩ kỹ thuật Wright chịu trách nhiệm ghi lại tình trạng của nhóm phi công 30 phút/lần để đảm bảo an toàn và độ chính xác của bài kiểm tra. Sau khoảng 5 giờ thử nghiệm, trung sĩ Wright phát hiện nhiệt kế điện tử hiển thị không đúng nhiệt độ trong một tủ đông. Wright tìm một chiếc nhiệt kế thủy ngân và phát hiện nhiệt độ trong một tủ là -53 độ C, tủ còn lại là -46 độ C.

Trung sĩ Wright chia sẻ: “Sau khi nhận ra nhiệt độ trong một tủ đông là -53 độ C và 5 giờ đã trôi qua, tôi biết nhóm thành công ngoài mong đợi. Các chỉ huy muốn sản phẩm có thể giúp phi công sống sót trong điều kiện -40 độ C. Dù không chuẩn bị trước, chúng tôi phát hiện ra bộ công cụ có thể vượt xa mục tiêu đề ra”.

Trung tá James Christensen, chỉ huy phi đội tiêm kích 356, tham gia thử nghiệm và cho biết dù bộ công cụ không thoải mái, nó sẽ giúp phi công sống sót nhiều giờ sau khi gặp nạn và chờ giải cứu.

Căn cứ không quân Eielson ở Alaska dự kiến tiếp nhận những tiêm kích F-35A đầu tiên vào tháng 04/2020. Trước khi hai phi đội F-35A được triển khai tại đây, chúng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo có thể hoạt động trong thời tiết cực lạnh, trong đó có hạ cánh ở điều kiện băng giá và nhiệt độ không khí -45 độ C.

512Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.