Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

04 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13697)
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".

Lễ khánh thành thành phố mới có tên Samjiyon gần núi thiêng Paektu được tổ chức trang trọng với pháo hoa thắp sáng bầu trời, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đăng ảnh lãnh đạo Kim Jong-un mặc áo khoác da, mỉm cười cắt băng khánh thành thành phố Samjiyon giữa tuyết trắng bao phủ.

Paektu, đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên với độ cao 2,744 m so với mực nước biển, theo truyền thuyết là nơi sinh của Dangun, người sáng lập vương quốc Triều Tiên cổ. Truyền thông Triều Tiên cho biết hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il cũng chào đời trên ngọn núi thiêng. Đây còn là nơi Kim Nhật Thành thiết lập căn cứ bí mật để chống quân Nhật trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Triều Tiên (1910 - 1945).

Samjiyon được KCNA gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại", với các căn hộ và khách sạn kiểu mới cùng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, các dịch vụ thương mại, văn hóa và y tế. Thành phố có sức chứa 4,000 hộ gia đình, với 380 khối công trình công cộng và công nghiệp trải rộng trên diện tích hàng trăm ha.

Thành phố là một trong những sáng kiến kinh tế lớn nhất của Kim Jong-un nhằm thể hiện nỗ lực cho một nền kinh tế tự chủ. Tuy nhiên, quá trình xây dựng Samjiyon gặp không ít khó khăn và bị trì hoãn do thiếu hụt nguyên vật liệu và nhân công, ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được cho là đã phải huy động các đoàn thanh niên lao động để đẩy nhanh tiến độ công trình. Một số người Triều Tiên đào tẩu cho rằng nhân công tham gia xây dựng thành phố Samjiyon đã phải làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày trong điều kiện khó khăn, nhưng họ có cơ hội tốt hơn để vào đại học hoặc gia nhập đảng Lao động Triều Tiên.

57Vote
43Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...