Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

04 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 15181)
Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7
Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trước báo giới khi dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở London, Anh: “Chúng tôi sẽ tổ chức (hội nghị thượng đỉnh G7) ở Trại David (David Camp). Chúng tôi sẽ làm những điều rất đặc biệt ở đó. Nó ở rất gần”

Hồi tháng 10/2019, Trump từng gây tranh cãi khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở bang Florida. Nhưng chỉ 48 giờ sau thông báo, Trump đã đảo ngược quyết định trên, dường như nhằm xoa dịu những ý kiến chỉ trích nói rằng Tổng thống muốn thu lợi cá nhân bằng cách tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy tại khu nghỉ dưỡng của mình.


Quyết định tổ chức hội nghị tại Trại David không gây bất ngờ bởi Trump hồi tháng 10 từng ngụ ý về khả năng và cựu tổng thống Barack Obama hồi năm 2012 cũng tổ chức sự kiện ở đây, lúc bấy giờ còn là hội nghị thượng đỉnh G8.

Trại David nằm ở bang Maryland, cách Nhà Trắng khoảng 100 km. Trại trở thành nơi nghỉ ngơi cho các tổng thống Mỹ từ thời Franklin Roosevelt, dù vậy, Tổng thống Trump thích dành thời gian riêng tại các khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida và New Jersey hơn.

Nhà Trắng dưới thời Donald Trump chủ yếu dùng Trại David làm nơi tổ chức họp. Gần đây nhất, các nghị sĩ Cộng hòa ở quốc hội Mỹ đã tập trung tại Trại David để thảo luận về cuộc điều tra luận tội Trump và chiến lược đối phó.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.