Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

05 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14497)
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire ra tuyên bố: “Trong trường hợp Mỹ áp các lệnh trừng phạt mới, Liên minh Châu Âu sẽ sẵn sàng đáp trả”, và gọi đề xuất áp thuế tới 100% với 2.4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp của Mỹ là "điều không thể chấp nhận được".

Tuyên bố của Maire được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị áp thuế ngay giữa tháng 01/2020. Mỹ cho biết đây là động thái đáp trả việc Pháp áp thuế "phân biệt đối xử" với các công ty công nghệ Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon.

Trong năm 2019, chính phủ Pháp đã phê duyệt "thuế dịch vụ kỹ thuật số mới", trong đó áp thêm 3% thuế với các công ty có doanh thu hơn 27 triệu USD ở Pháp và 830 triệu USD toàn cầu.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết đã điều tra và kết luận mức thuế của Pháp không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng.

Thứ trưởng Tài chính Pháp Agnes Pannier-Runacher cũng tuyên bố Pháp sẽ "ăn thua đủ" với Mỹ về vấn đề thuế và Paris sẽ không nhượng bộ trong chính sách thuế của mình.

Nhiều đời tổng thống Mỹ trước luôn xem Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần tố đồng minh Châu Âu thao túng tiền tệ và lợi dụng các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ, đồng thời cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường trong nước.

512Vote
43Vote
313Vote
214Vote
17Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.