New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

14 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12531)
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun
New Zealand Nhập 120 Mét Vuông Da Người Cứu Nạn Nhân Vụ Núi Lửa Phun

Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.

Các khoa điều trị bỏng trên toàn New Zealand đang hoạt động hết công suất để điều trị cho 27 người bị bỏng 30 - 95% diện tích cơ thể vì tro núi lửa và khí gas trong vụ phun trào trên đảo White hôm 09/12/2019. Trong số đó, nhiều người phải đặt nội khí quản do hít phải khí nóng, trong khi phần lớn nạn nhân bị bỏng cần được ghép da.

Peter Watson, giám đốc cơ quan y tế hạt Manukau, cho biết: “Chúng tôi có nguồn cung cấp da người nhưng đang khẩn trương tìm kiếm nguồn bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu cấy ghép da của các nạn nhân. Chúng tôi dự đoán sẽ cần thêm 120 mét vuông da người”

Cơ thể con người có trung bình 1-2 mét vuông diện tích da bề mặt. Số da sẽ được New Zealand nhập khẩu từ Mỹ. Các ngân hàng da và mô từ nước láng giềng Australia cũng tham gia cung ứng một phần nhu cầu về da người cho New Zealand.


Theo giới chức New Zealand, nhu cầu về da đặc biệt cao khi số nạn nhân bị bỏng nặng chưa từng có. Watson cho biết, các vết bỏng của nạn nhân nghiêm trọng do ở gần núi lửa lúc phun trào và trở nên phức tạp do tiếp xúc với khí và chất độc. Ông nói: “Điều này đòi hỏi phải điều trị phẫu thuật những vết bỏng nhanh hơn các ca bỏng thông thường”, và cho biết thêm rằng quá trình điều trị đối với một số bệnh nhân có thể kéo dài vài tháng.

Theo trang web hiến tạng của chính phủ Australia, nguồn da thường được các tình nguyện viên hiến tặng. Bác sĩ lấy một lớp mỏng, từ lưng hoặc mặt sau chân của người hiến, giống như lớp da bị lột sau khi cháy nắng.

New Zealand cho biết có tổng cộng 47 người trên đảo White vào thời điểm núi lửa phun trào hôm 09/12/2019. Số người thiệt mạng tăng lên 8, trong đó có hai người chết tại bệnh viện. Các nạn nhân bị ảnh hưởng là những du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.