Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

16 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 12398)
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời. Nhưng theo một nhóm nghiên cứu đa quốc gia, họ đã quan sát và có thể Sgr A* có một "người bạn" nhỏ hơn cũng ẩn náu gần đó. Họ đang cố gắng để kiểm chứng chính xác điều này.

Tháng 12/2019, nhà vật lý thiên văn ủa UCLA, Smadar Naoz đã xuất bảng trên tờ Conversation về một nghiên cứu của cô và đồng nghiệp dựa trên quan sát một ngôi sao tên S0-2 có quỹ đạo quay quanh hố đen Sgr A* mỗi 16 năm. Họ cho rằng Dải Ngân Hà của chúng ta không thể có thêm một siêu hố đen có khối lượng hơn 100,000 lần Mặt Trời ở trung tâm được, tuy nhiên họ không thể phủ nhận việc rất có thể SgrA* có một người bạn bí mật nhỏ hơn. Việc kiểm chứng có thể khá mất thời gian khi phải chờ đến những năm 2030, khi nhiệm vụ LISA (Laser Interferometer Space Antenna) khởi chạy, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp sóng hấp dẫn để xác định chính xác nhất.


Việc xác minh rõ liệu có thật sự tồn tại 2 hố đen ở trung tâm của Dải Ngân Hà thật chất đem lại một ý nghĩa rất lớn. Mỗi ngân hà đều sẽ tồn tại một siêu hố đen ở trung tâm, nếu dự đoán trên là sự thật, nó là bằng chứng cho việc ngôi nhà lớn của chúng ta từng hợp nhất với một thiên hà nào đó trong quá khứ.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.