Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh

23 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12141)
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm Tiktok Vì Nguy Cơ An Ninh

Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.

Dave Benham, Giám đốc các vấn đề công cộng Hạm đội 10 của Hoa Kỳ cho biết: “Người sử dụng mạng Intranet của Lực lượng Hải quân Thủy quân lục chiến được hướng dẫn không cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị di động do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như iPhone và iPad. Quyết định được đưa ra dựa trên các đánh giá mối đe dọa an ninh mạng và phù hợp với các nỗ lực của Hạm đội 10 nhằm chủ động giải quyết các mối đe dọa hiện có và sẽ xảy ra để bảo vệ mạng lưới của chúng tôi”

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters trong một tuyên bố rằng bản tin cũng chỉ đạo hành động thích hợp cho nhân viên thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Trang Reuters cho biết Hải quân sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về những gì nguy hiểm mà TikTok thể hiện.


TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng các công ty của Trung Quốc nằm dưới sự quản lý của chính phủ và có thể sử dụng sản phẩm của họ để làm gián điệp và các hoạt động đe dọa khác .

Trong một hội nghị tháng 09/2019, ông Christopher Ashley Ford – một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, các công ty không có khả năng từ chối các yêu cầu từ Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu hỗ trợ. TikTok phủ nhận điều này.

Cũng theo Reuters, tháng 11/2019, Quân đội Hoa Kỳ đã cấm các học viên sử dụng TikTok sau khi Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bày tỏ lo lắng khi quân đội dùng TikTok để tuyển dụng.

511Vote
42Vote
38Vote
210Vote
110Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.