Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

23 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 11579)
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF), tức là lực lượng hiện đã có tiền để đi vào hoạt động. Đây là một phần trong ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD mà Trump vừa xác nhận. Tổng thống Trump nói rằng lực lượng quân đội không gian là cần thiết để Mỹ dẫn đầu về không gian ở một khoảng cách đủ xa (so với các nước khác) và phải có khả năng chống lại các cuộc chiến tranh trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thành lập lực lượng quân sự chuyên về không gian.


Nhiệm vụ của USSF không phải là đưa lính lên quỹ đạo, thay vào đó họ sẽ bảo vệ các tài sản của Mỹ như hàng trăm vệ tinh giám sát, quân sự và truyền thông đang vận hành. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Nga và Trung Quốc hiện có những vũ khí laser và tên lửa có thể triệt hạ vệ tinh nên Mỹ phải đề phòng việc đó. Ông cho biết: “Môi trường không gian đã thay đổi một cách căn bản trong thế hệ vừa qua. Nơi từng là hòa bình giờ đang đông đúc và cạnh tranh”. Được biết USSF sẽ có khoảng 16,000 nhân viên, kết hợp từ không quân và nhân viên dân sự.

50Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.