Nhà Sáng Lập Uber Bán Hết Cổ Phiếu, Cắt Đứt Quan Hệ Với Công Ty

26 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12682)
Nhà Sáng Lập Uber Bán Hết Cổ Phiếu, Cắt Đứt Quan Hệ Với Công Ty
Nhà Sáng Lập Uber Bán Hết Cổ Phiếu, Cắt Đứt Quan Hệ Với Công Ty

Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019, theo đó cắt đứt mọi quan hệ với công ty mà ông chung tay lập nên cách đây 10 năm.

Trang CNBC cho biết không rõ mức cổ phần mà ông Kalanick nắm giữ trong Uber trước khi bán hết là bao nhiêu, nhưng báo cáo gần đây nhất của công ty cho thấy ông nắm giữ lượng cổ phiếu Uber trị giá khoảng 2.5 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, Uber nói rằng ông Kalanick, 43 tuổi, sẽ rời công ty để "tập trung vào hoạt động kinh doanh mới và công tác từ thiện". Ông Kalanick đã mở một công ty khởi nghiệp (startup) có tên CloudKitchens chuyên cho thuê địa điểm nấu nướng đối với các công ty bán hàng thực phẩm qua mạng.

Uber chưa công bố ai sẽ là người thay thế ông Kalanick trong Hội đồng Quản trị sau khi ông rời đi. Thông qua việc bán hết cổ phiếu và rời khỏi Uber, ông Kalanick đã cắt đứt sợi dây ràng buộc cuối cùng giữa ông với công ty.


Trước đó, ông bị cách chức CEO Uber vào năm 2017 vì những lo ngại cho rằng ông tạo ra một môi trường công sở thiếu lành mạnh, nhưng vẫn giữ một ghế trong Hội đồng Quản trị. Khi Uber phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 05/2019, ông vẫn xuất hiện tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dù không lên bục cùng với các nhà điều hành khác của công ty.

Trong tuyên bố của Uber, CEO Dara Khosrowshahi nói rằng ông dành sự biết ơn to lớn cho tầm nhìn và sự bền bỉ của ông Kalanick khi xây dựng nên Uber.

Về phần mình, ông Kalanick nói: “Uber là một phần của cuộc đời tôi trong 10 năm qua… Tôi tự hào vì những gì mà Uber đã đạt được và sẽ tiếp tục cổ vũ cho công ty trong thời gian tới”.

Sau khi hết thời kỳ giới hạn hậu IPO vào tháng 11/2019, ông Kalanick đã bắt đầu bán mạnh cổ phiếu Uber. Cổ phiếu tăng giá nhẹ, nhưng đã giảm khoảng 27% so với phiên đầu tiên hậu IPO do nhà đầu tư nghi ngờ về triển vọng lợi nhuận của Uber.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.
11 Tháng Chín 2019
Sao Diêm Vương thật sự có màu gì?