Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

28 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 11928)
Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC
Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.

Chính quyền tổng thống Trump đang chuẩn bị giới hạn hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong các sản phẩm cung cấp cho Huawei không được vượt quá 10%, thay cho mức giới hạn 25% trước đây. Nếu mức giới hạn mới được áp đặt, việc sản xuất của TSMC sẽ bị ảnh hưởng.

Trong các công nghệ chip mà TSMC đang sản xuất, tiến trình chip 7nm chỉ chứa 9% hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong đó, vì vậy việc cung ứng sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với các chip tiến trình 14nm, hàm lượng công nghệ Mỹ trong đó lên tới 15%. Do vậy, nếu giới hạn mới được áp dụng, TSMC có thể sẽ không cung cấp chip 14nm cho Huawei được.


Khi được yêu cầu bình luận về giới hạn mới, TSMC cho biết, hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa thay đổi các quy định của mình. Ngoài ra công ty không trả lời đối với các tình huống có khả năng xảy ra trong tương lai.

Trong trường hợp nước Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch, Huawei có thể sẽ buộc phải chọn hoặc mua chip 14nm từ nhà sản xuất SMIC của Trung Quốc (hãng  Semiconductor Manufacturing International Corporation) hoặc chuyển toàn bộ sản phẩm của mình sang các tiến trình 7nm hoặc 5nm mới của TSMC.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.