Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

28 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12272)
Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC
Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.

Chính quyền tổng thống Trump đang chuẩn bị giới hạn hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong các sản phẩm cung cấp cho Huawei không được vượt quá 10%, thay cho mức giới hạn 25% trước đây. Nếu mức giới hạn mới được áp đặt, việc sản xuất của TSMC sẽ bị ảnh hưởng.

Trong các công nghệ chip mà TSMC đang sản xuất, tiến trình chip 7nm chỉ chứa 9% hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong đó, vì vậy việc cung ứng sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với các chip tiến trình 14nm, hàm lượng công nghệ Mỹ trong đó lên tới 15%. Do vậy, nếu giới hạn mới được áp dụng, TSMC có thể sẽ không cung cấp chip 14nm cho Huawei được.


Khi được yêu cầu bình luận về giới hạn mới, TSMC cho biết, hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa thay đổi các quy định của mình. Ngoài ra công ty không trả lời đối với các tình huống có khả năng xảy ra trong tương lai.

Trong trường hợp nước Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch, Huawei có thể sẽ buộc phải chọn hoặc mua chip 14nm từ nhà sản xuất SMIC của Trung Quốc (hãng  Semiconductor Manufacturing International Corporation) hoặc chuyển toàn bộ sản phẩm của mình sang các tiến trình 7nm hoặc 5nm mới của TSMC.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.