Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

29 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13606)
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2019, Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020. Theo trang AdAge, chính sách mới có hiệu lực với tất cả người dùng kể cả người sử dụng miễn phí và có phí tại Mỹ (đây là thị trường duy nhất Spotify đăng tải quảng cáo về chính trị). Tuy nhiên, các chương trình Podcasts của bên thứ ba vẫn có thể chèn một số thông tin chính trị trong khi lên sóng với điều kiện tuân thủ các quy chế về nội dung của Spotify.

Một số chính trị gia như Bernie Sanders hay chính Đảng Cộng Hòa đã từng sử dụng Spotify để quảng bá cho một số chiến dịch của mình. Chưa có một báo cáo cụ thể nào từ công ty có liên quan tới vấn đề nhưng rõ ràng đây hẳn là một khoản không hề nhỏ. Trong phát ngôn về lí do dừng các quảng cáo về chính trị, người đại diện của Spotify cho rằng cơ cấu công ty chưa đủ bền vững cũng như thẩm quyền là không đủ để quản lý, đánh giá và phát hành các nội dung chính trị, Spotify sẽ xem xét lại sau khi họ có đủ khả năng.

Thời gian gần đây, rất nhiều hãng công nghệ đã phải xem xét lại việc truyền bá các thông tin quảng cáo về vấn đề chính trị của mình. Trong đó, Twitters đã ban hành lệnh cấm, Google giới hạn đối tượng tiếp cận và giờ là Spotify. Điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ lên Facebook khi họ vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào rõ ràng về sự ảnh hưởng tiêu cực của các quảng cáo chính trị lên quá trình bầu cử nói riêng và xã hội nói chung.

55Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.