Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq

09 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 12966)
Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq
Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq

Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.

Khoảng đầu tháng 01/2020, trang Sky News dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh: “Đảm bảo an toàn cho nhân viên của chúng tôi là điều rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giữ nguyên tình trạng an ninh với sự giám sát thường xuyên”

Nguồn tin nói thêm việc giảm thiểu các nhân viên ngoại giao tại Iran và Iraq là động thái phòng ngừa các mối đe dọa trong bối cảnh căng thẳng dâng cao sau cái chết của tướng Iran Soleimani. Đại sứ Rob Macaire ở Tehran và Stephen Hickey ở Baghdad vẫn làm việc tại sứ quán.

Các đại sứ quán của họ ở Baghdad và Tehran vẫn mở nhưng từ chối bình luận về chi tiết hoạt động trong thời gian nhạy cảm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson gọi tướng Soleimani là "mối đe dọa đối với lợi ích của tất cả chúng ta" và Anh "không tiếc thương cái chết của ông ta". Tuy nhiên, ông cho rằng hành động đáp trả hay báo thù của các bên chỉ dẫn tới gia tăng bạo lực trong khu vực và không mang lại lợi ích cho bất cứ ai.


Johnson cùng Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Macron ra tuyên bố chung thúc giục Iran kiềm chế "các hành động bạo lực hay ủng hộ hành động bạo lực", đồng thời tuân thủ các nguyên tắc trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Rạng sáng ngày 03/01/2020, Lầu Năm Góc đã nhận lệnh của Tổng thống Trump, dùng máy bay không người lái không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Cái chết của Soleimani làm dấy lên lo ngại về cuộc chiến báo thù của Iran cũng như nguy cơ gia tăng bất ổn tại Trung Đông. Iran đã tuyên bố làm giàu uranium "không giới hạn", thề sẽ đáp trả Mỹ trong khi Tổng thống Trump dọa tấn công 52 mục tiêu của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
112Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.