Nhật Bác Bỏ Cáo Buộc Của Cựu Chủ Tịch Nissan

10 Tháng Giêng 20208:30 SA(Xem: 14838)
Nhật Bác Bỏ Cáo Buộc Của Cựu Chủ Tịch Nissan
Nhật Bác Bỏ Cáo Buộc Của Cựu Chủ Tịch Nissan

Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".

Khoảng đầu tháng 01/2020, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori nói trong cuộc họp báo ở Tokyo, tái khẳng định hành vi bỏ trốn của cựu chủ tịch Nissan có thể "cấu thành tội phạm": “Hành động như vậy sẽ không được tha thứ ở bất kỳ đất nước nào. Ông ta đã tuyên truyền cả ở Nhật Bản và quốc tế những thông tin sai lệch về hệ thống tư pháp và cách thức làm việc của Nhật. Điều này hoàn toàn không chấp nhận được”

Tuyên bố được bà Mori đưa ra nhằm phản bác cáo buộc của cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn tại cuộc họp báo hôm qua ở Beirut, Lebanon, rằng ông đang chạy trốn áp bức chính trị và hệ thống tư pháp nhiều lỗ hổng của Nhật Bản. Ghosn cho biết ông bị các công tố viên Tokyo "đối xử tàn nhẫn" khi thẩm vấn tới 8 giờ mỗi ngày mà không có luật sư và luôn bị ép nhận tội.

Bộ trưởng Mori bác bỏ cáo buộc, cho biết hệ thống tư pháp Nhật Bản rất minh bạch, nghi phạm chỉ bị bắt khi có lệnh từ tòa án, không giống như một số quốc gia khác, việc bắt giữ có thể thực hiện mà không cần lệnh. Bà cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin và tích cực trả lời các câu hỏi để đảm bảo người dân trên toàn thế giới có hiểu biết chính xác hơn về hệ thống tư pháp Nhật Bản”.


Bộ Tư pháp Nhật Bản khẳng định sẽ cố gắng tìm cách đưa cựu chủ tịch Nissan quay về từ Lebanon, dù hai nước chưa có thỏa thuận dẫn độ. Bà Mori cho biết nếu Ghosn có bất cứ điều gì cần nói, ông ta nên hợp tác với cơ quan tố tụng hình sự của Nhật Bản để nhận được phán quyết công bằng từ tòa án.

Cựu chủ tịch Nissan cho biết không thể được xét xử công bằng ở Nhật Bản nhưng sẵn sàng hầu tòa ở một trong ba nước ông mang quốc tịch là Lebanon, Pháp và Brazil. Cả ba quốc gia đều không có thỏa thuận dẫn độ với Nhật Bản.

Ghosn, người đang phải đối mặt với các cáo buộc sai phạm tài chính mà ông phủ nhận, đã trốn khỏi Nhật Bản sang Lebanon hôm 29/12/2019. Dữ liệu chuyến bay cho thấy Ghosn sử dụng hai máy bay tư nhân để quá cảnh Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó tới Lebanon.

Công tố viên Tokyo đã phát lệnh bắt vợ cựu chủ tịch Nissan là Carole Ghosn với cáo buộc khai man trong quá trình thẩm tra nhân chứng tại Tòa án quận Tokyo vào tháng 04/2019. Bà Carole hiện ở Lebanon cùng chồng.

520Vote
43Vote
318Vote
219Vote
113Vote
373
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.