FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân Trong Vụ Xả Súng Hồi Tháng 12/2019

10 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13766)
FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân Trong Vụ Xả Súng Hồi Tháng 12/2019
FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân

Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.

Nhưng đến 2020, FBI lại một lần nữa nhờ cậy đến Apple và cũng liên quan đến một vụ án mạng khác. Theo đó, FBI yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone thuộc sở hữu của Mohammed Saeed Alshamrani, kẻ đã giết 3 người tại Trạm không quân Hải quân ở Florida hồi tháng 12/2019.

Theo CNBC, FBI đã gửi thư cho luật sư của Apple và nói rằng, họ đã xin phép tòa án có quyền tiếp cận thông tin trong chiếc điện thoại của kẻ phạm tội. Tuy nhiên, phía FBI cho biết, cả hai chiếc iPhone của kẻ sát nhân đều có mật mã và họ cần tới sự trợ giúp của Apple để truy cập thông tin bên trong máy.

Tất nhiên phía FBI có thể sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba nhưng họ đã không chọn làm như vậy vì tôn trọng công ty sản xuất ra iPhone. Nhưng sau đó FBI đã đưa Apple ra tòa chỉ vì Apple từ chối mở khóa iPhone của kẻ sát nhân trong vụ San Bernardino. Chỉ sau khi tìm được phía trợ giúp truy cập vào iPhone trong vụ San Bernardino, FBI mới rút đơn kiện Apple.


Đáp lại phản hồi từ phía FBI, Apple có đưa ra một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi tôn trọng việc thực thi pháp luật và luôn hợp tác, giúp đỡ các cơ quan chức năng trong hoạt động điều tra. Khi FBI yêu cầu thông tin liên quan đến vụ án cách đây một tháng, chúng tôi đã đưa tất cả dữ liệu thuộc quyền sở hữu của Apple và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ trong phạm vi có thể”

Tuy nhiên, có một chi tiết chắc chắn sẽ khiến Apple đau đầu khi vị tướng buộc phải nổ sung triệt hạ Alshamrani đã bắn trúng vào chiếc iPhone của anh ta. Do đó việc khôi phục và lấy lại dữ liệu từ một chiếc iPhone bị hỏng chắc chắn sẽ gây ra khó khăn lớn cho Apple.

Kể từ sau vụ xả súng ở San Bernardino, FBI đã thúc giục Apple tạo ra một phiên bản iOS không được mã hóa và cài đặt nó trên iPhone. Tuy nhiên, phía Apple kiên quyết không chấp nhận những yêu cầu của FBI.

55Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.