Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

11 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 12943)
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel. Sonos cũng bóng gió thêm rằng Amazon cũng đã sử dụng một số công nghệ của mình trong dòng sản phẩm Echo mà không hề xin phép. Hãng đã quyết định kiện Google trước vì nói chung kiện một lần cả Google và Amazon là điều không hề khôn ngoan chút nào.

Theo Sonos, hồi năm 2013 Google tỏ ý muốn dịch vụ Google Play Music được các dòng loa Sonos hỗ trợ và Sonos đã gởi lại bản cơ cấu chi tiết mạng lưới kết nối loa không dây để phát triển dự án. Tuy nhiên, vào năm 2016 Google cho ra mắt sản phẩm loa Google Home mà theo Sonos là “có sử dụng các công nghệ độc quyền của Sonos”. Sonos cũng cho biết đã gởi kiến nghị tới Google nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết hợp lý.


Cùng lúc, Amazon cũng ra mắt những mẫu loa thông minh khác có cùng phân khúc giá hoặc thậm chí thấp hơn loa Sonos. CEO Patrick Spence của Sonos bức xúc nói: “Google đã sao chép và sử dụng công nghệ của chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải phản kháng”.

Phát ngôn viên của Google cho biết hãng “cảm thấy rất thất vọng khi Sonos chọn hướng giải quyết bằng pháp luật” cũng như “chúng tôi không đồng tình với các cáo buộc và sẽ làm rõ đến cùng”. Amazon tuy hiện tại chưa bị liên quan nhưng cũng đã nhanh chóng đưa ra thông cáo với nội dung nôm na là “dòng thiết bị Echo và công nghệ âm thanh multi-room được phát triển độc lập bởi chính Amazon chứ không phải của bên nào khác”.

56Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.