Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

19 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14040)
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với các phóng viên: “Iran là đối thủ có tiềm lực, họ sở hữu khả năng tấn công và đe dọa mạng sống người Mỹ. Chúng tôi đang xem xét bổ sung các hệ thống phòng thủ tới khu vực, trong đó có thể bao gồm lá chắn tên lửa”

Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để đáp trả vụ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani. Cuộc tấn công không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và cho thấy độ chính xác của vũ khí do Tehran phát triển.


Bộ trưởng McCarthy không cho biết chi tiết về những vũ khí có thể được triển khai tới Trung Đông, đồng thời nhấn mạnh Lầu Năm Góc sẽ không coi thường năng lực tiến công của Iran.

Washington đã triển khai thêm 9,000 binh sĩ đến Trung Đông từ ngày 31/12/2019 nhằm đối phó căng thẳng leo thang sau vụ người biểu tình tràn vào đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Hai căn cứ bị trúng tên lửa không có lá chắn tên lửa do không phải địa điểm được ưu tiên bảo vệ, các binh sĩ chỉ được cảnh báo trước để tìm nơi trú ẩn.

516Vote
47Vote
317Vote
29Vote
112Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.