Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

19 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 14323)
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với các phóng viên: “Iran là đối thủ có tiềm lực, họ sở hữu khả năng tấn công và đe dọa mạng sống người Mỹ. Chúng tôi đang xem xét bổ sung các hệ thống phòng thủ tới khu vực, trong đó có thể bao gồm lá chắn tên lửa”

Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để đáp trả vụ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani. Cuộc tấn công không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và cho thấy độ chính xác của vũ khí do Tehran phát triển.


Bộ trưởng McCarthy không cho biết chi tiết về những vũ khí có thể được triển khai tới Trung Đông, đồng thời nhấn mạnh Lầu Năm Góc sẽ không coi thường năng lực tiến công của Iran.

Washington đã triển khai thêm 9,000 binh sĩ đến Trung Đông từ ngày 31/12/2019 nhằm đối phó căng thẳng leo thang sau vụ người biểu tình tràn vào đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Hai căn cứ bị trúng tên lửa không có lá chắn tên lửa do không phải địa điểm được ưu tiên bảo vệ, các binh sĩ chỉ được cảnh báo trước để tìm nơi trú ẩn.

516Vote
47Vote
317Vote
29Vote
112Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.