Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

30 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15628)
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng. Hiện các mẫu thử nghiệm đang thu lại được kết quả khá khả quan nhưng cần thêm nhiều sự điều chỉnh trong tương lai, khi các hệ thống được mong muốn là sẽ hoạt động trên chính vệ tinh của Trái Đất.

Lớp đất phong hoá ở bề mặt Mặt Trăng được đem về từ nhiệm vụ Apollo được phân tích chứa hàm lượng oxy lên đến 40 - 45%. Bằng phương pháp điện phân muối nóng chảy, người ta sẽ tách lượng oxy ra khỏi các hợp chất bên trong, đồng thời có thể tách được thêm các sản phẩm khác là những kim loại có thể sử dụng được. Bụi Mặt Trăng sẽ được đun nóng với CaCl2 (Canxi Clorua) ở nhiệt động 950 độ C, sau đó cho dòng điện chạy qua để thu được oxy.


Kết quả được kì vọng sẽ cung cấp thêm oxy cho các nhiệm vụ khai phá vũ trụ, đồng thời cung cấp thêm oxy nhiên liệu cho các thiết bị cũng như tàu vũ trụ. Trong tương lai, các hệ thống mới sẽ được triển khai để hoạt động trên chính Mặt Trăng, có lẽ đây cũng là một phần của các nhiệm vụ lập trạm không gian trên đây để khai phá các hành tinh xa xôi hơn như sao Hoả.

510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
111Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2019
Thiết kế mới của IBM cho pin sẽ không cần tới coban và kền trong cực âm, cũng thay thế dung dịch điện phân trước đây bằng hợp chất hoàn toàn mới.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Mỹ bắt nhà nghiên cứu Zheng Zaosong với cáo buộc lấy cắp mẫu vật sinh học đem về Trung Quốc.
25 Tháng Mười Hai 2019
Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.
24 Tháng Mười Hai 2019
Tại làng Qiaoli, tỉnh Sơn Tây, khẩu hiệu "Bảo vệ trời xanh, cùng nhau hít thở" được sơn trên bức tường quanh khu đất chứa những lò than bỏ đi.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường.
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.