Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

01 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 14828)
Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố
Anh Siết Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ra tuyên bố tại London: “Cuộc tấn công khủng bố vô nghĩa vào tháng 11/2019 đã buộc chúng tôi đối mặt với sự thật phũ phàng về cách chúng tôi đối phó với tội phạm khủng bố”

Patel cho biết chính phủ sẽ tăng nguồn lực cho cảnh sát và nhân viên quản chế để điều tra và theo dõi tội phạm khủng bố, đưa ra những bản án cứng rắn hơn và tăng giám sát sau khi tù nhân được thả. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình luật chống khủng bố mới, trong đó quy định những tội phạm khủng bố nguy hiểm sẽ phải thi hành toàn bộ án tù mà không được ân xá trước thời hạn.

Chính sách mới cũng sẽ đảm bảo những tội phạm nguy hiểm, có hành vi như chuẩn bị tấn công khủng bố hoặc chỉ đạo một tổ chức khủng bố, phải ngồi tù ít nhất 14 năm.

Động thái của chính phủ Anh được đưa ra sau khi Usman Khan, 28 tuổi, kẻ đâm dao trên cầu London ngày 29/11/2019 khiến hai người thiệt mạng, chỉ bị giam 7 năm dù bị tuyên phạt 16 năm tù do tham gia một âm mưu tấn công khủng bố.


Khan được trả tự do trước thời hạn hồi tháng 12/2018 với điều kiện phải tuân thủ 20 yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm đeo thiết bị giám sát và không được đặt chân tới London. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra vụ tấn công, các quan chức quản chế đã cho phép Khan đến London để tham dự một hội nghị dành cho những cựu tù nhân tại Đại học Cambridge.

Chính phủ Anh cho biết cũng sẽ xem xét hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố, cam kết dành khoảng 500,000 bảng "để đảm bảo nhiều nạn nhân được hỗ trợ nhanh hơn". Ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố cũng tăng từ 90 triệu bảng lên 906 triệu bảng trong năm tài chính tiếp theo.

Thủ tướng Johnson từng tuyên bố sẽ khiến các phần tử khủng bố phải chịu đầy đủ bản án và ngồi tù không sót một ngày nào sau khi xảy ra vụ đâm dao trên Cầu London. Johnson cam kết sẽ thay đổi luật nhằm đảm bảo rằng mọi bản án đã tuyên với những phần tử khủng bố và cực đoan bạo lực không bị rút ngắn.

55Vote
41Vote
313Vote
28Vote
112Vote
2.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.