Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

12 Tháng Hai 20207:01 CH(Xem: 13307)
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.

Mạng xã hội Facebook đã công bố ra mắt các dịch vụ hẹn hò mới ở Mỹ vào tháng 09/2019. Chúng cho phép người dùng tích hợp tài khoản Instagram với hồ sơ hẹn hò trên Facebook và thêm người theo dõi Instagram vào danh sách của Secret Secret Crush.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quản lý chính trong Liên minh Châu Âu đối với một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới bao gồm cả Facebook, cho biết họ đã nói về việc ra mắt từ ngày 03/02/2020 và rất lo ngại về việc nhận được thông báo ngắn như vậy.

Trong một tuyên bố, Ủy ban nói rằng những lo ngại càng thêm phức tạp khi họ không được cung cấp tài liệu nào liên quan đến đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu hoặc quy trình ra quyết định đã được thực hiện bởi Facebook.


Để đẩy nhanh quá trình, các quan chức của DPC  đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng của Facebook Ireland ở Dublin vào ngày 10/02/2020 và thu thập tài liệu. Một vị quan chức cho biết: “Facebook Ireland đã thông báo cho chúng tôi rằng họ đã hoãn triển khai tính năng mới”. Ireland cũng đang có một số điều tra về quyền riêng tư nhằm vào cho Facebook và các công ty con WhatsApp và Instagram.

Facebook nói với Reuters: “Điều quan trọng là chúng tôi cần ra Facebook Dating một cách phù hợp, vì vậy chúng tôi sẽ cần thêm một chút thời gian để đảm bảo sản phẩm sẵn sàng cho thị trường Châu Âu”. Phát ngôn viên của Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc cẩn thận để tạo ra các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và đã chia sẻ thông tin với IDPC trước khi triển khai tại Châu Âu”

510Vote
40Vote
311Vote
212Vote
110Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.