Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

12 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 13884)
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu, các chuyên gia cho biết hôm thứ Năm (13/02/2020) khi ngân sách phục hồi tăng gần 20 triệu Bảng (25 triệu USD).

Tòa tháp 177 tuổi đã được lắp đặt giàn giáo trong ba năm qua khi các thợ thủ công tân trang lại. Việc tiếp cận tòa tháp cao 96m khiến họ nhận ra các vấn đề khác như thiệt hại do ô nhiễm và amiăng.

Hạ viện Anh và Ủy ban Thượng viện cho biết họ đã được thông báo rằng để khôi phục tòa tháp trở lại vẻ lộng lẫy trước đó, ngân sách sẽ cần tăng từ 61.1 triệu lên 79.7 triệu Bảng. Ian Ailles, Tổng giám đốc Hạ viện, cho biết nhiệm vụ khôi phục tòa tháp đã trở nên phức tạp hơn dự đoán. Trong một tuyên bố, ông cho biết cho đến khi giàn giáo được dựng lên, họ mới nắm rõ toàn bộ mức độ thiệt hại của tòa tháp.


Trong số các vấn đề khác, thiệt hại do bom gây ra cho tòa tháp trong Thế chiến II được cho là nặng hơn so với dự tính ban đầu. Dù vẫn còn sau vụ đánh bom của Đức Quốc xã, mái nhà và mặt số của tòa tháp đã bị hư hại trong một cuộc không kích vào tháng 05/1941, đồng thời cũng đã phá hủy văn phòng chính của Hạ viện.

Lần cải tạo mới nhất, khiến quả chuông nặng 13 tấn của Big Ben đã bị tạm tắt, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Công trình cải tạo Big Ben – tòa tháp đã được đổi tên thành Elizabeth Tower vào năm 2012 – là riêng biệt với kế hoạch khôi phục toàn bộ Cung điện Westminster, ước tính tiêu tốn 4 tỷ Bảng Anh và sẽ bắt đầu vào giữa năm 2020.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.