Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa

13 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 14533)
Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa
Công Ty Điện Thoại Essential Của Nhà Đồng Sáng Lập Android Đóng Cửa

Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.

Được thành lập vào năm 2015, Essential có kế hoạch phát hành một số điện thoại, loa nhà thông minh và hệ điều hành riêng. Nhưng cuối cùng, hãng chỉ phát hành một chiếc điện thoại, Essential Phone và một số phụ kiện đi kèm.

Essential đã nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có tên Gem nhưng lại nói rằng “chưa có kế hoạch cụ thể” cho nó. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát minh ra một mô hình điện toán di động tích hợp liền mạch hơn với nhu cầu và lối sống của mọi người. Bất chấp những nỗ lực, chúng tôi đã đưa Gem tiến xa hết mức có thể và đáng tiếc là không tìm ra kế hoạch cụ thể để giao đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hoạt động và đóng cửa Essential”.

Việc đóng cửa công ty có nghĩa là Essential Phone sẽ không còn nhận được bất kỳ cập nhật bảo mật phần mềm nào nữa. Tuy nhiên, công ty đã chia sẻ phần mềm của mình trên trang web mã hóa Github để các nhà phát triển có thể "tiếp tục can thiệp" thiết bị. Phần mềm email đa nền tảng của Essential, Newton Mail, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 04/2020.

510Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.