Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

16 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15564)
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).

Có khoảng 400 người Mỹ trên tàu, bị cách ly từ ngày 03/02/2020 do dịch bệnh gây ra bởi coronavirus mới (Covid-19). Ít nhất 40 công dân Mỹ bị nhiễm bệnh và sẽ được điều trị tại Nhật Bản.

Diamond Princess đã bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản với khoảng 3,700 hành khách và phi hành đoàn trên tàu. Con tàu bị cách ly sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông bị phát hiện nhiễm virus. Đây hiện là trường hợp cụm nhiễm coronavirus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Chính quyền Nhật Bản cho biết số trường hợp mới trên tàu đã tăng từ 70 lên 355.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia nói với Face the Nation trên CBS, các công dân Mỹ bị nhiễm bệnh sẽ được điều trị y tế tại Nhật Bản. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người trên các chuyến bay sơ tán dự kiến sẽ đưa họ đến căn cứ Không quân. Bác sĩ Fauci cho biết thêm: “Nếu những hành khách trên máy bay bắt đầu phát triển các triệu chứng, họ sẽ bị cách ly trong máy bay. Những hành khách vào Mỹ sẽ trải qua kiểm tra 14 ngày, bằng với khoảng thời gian họ đã cách ly trên tàu”

Một số người Mỹ đã từ chối rời tàu, đợi cho đến khi việc kiểm dịch tàu kết thúc vào ngày 19/02/2020. Hành khách Matt Smith, một luật sư, cho biết ông sẽ không muốn đi trên xe buýt đến máy bay chung với những người có thể bị nhiễm bệnh. Các chuyến bay hồi hương khác sẽ dành cho các công dân của Israel, Hồng Kông và Canada.

Trong khi đó, để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ, chính phủ Nhật Bản đã tặng 2,000 chiếc iPhone cho hành khách trên tàu - một cabin một chiếc. Điện thoại được phân phối để mọi người có thể sử dụng một ứng dụng do Bộ y tế Nhật Bản tạo ra, kết nối người dùng với bác sĩ, dược sĩ và cố vấn sức khỏe tâm thần. Những chiếc diện thoại đã ghi danh bên ngoài Nhật Bản sẽ không thể truy cập ứng dụng.

51Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.