Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

18 Tháng Hai 20205:45 SA(Xem: 14719)
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Quyết định miễn thuế thứ ba và đáng kể nhất được Trung Quốc duyệt cho đến nay, kể từ khi bắt đầu tranh chấp thương mại với Mỹ, diễn ra một tháng sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh được ký kết. Trung Quốc đã cam kết tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các sản phẩm khác thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu bổ sung, bị áp trong quá trình leo thang tranh chấp thương mại song phương, bao gồm denatured ethanol và một số lúa mì, ngô và bo bo. Một số thiết bị y tế và kim loại bao gồm quặng và tinh quặng đồng, đồng và nhôm cũng được miễn trừ.

Quyết định miễn thuế diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà chức trách áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại và vận chuyển trên cả nước để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19, đã gây ra gần 1,900 ca tử vong và lây nhiễm hơn 70,000 người tại Trung Quốc.

Một số quan chức và nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ về khả năng Trung Quốc đáp ứng các cam kết mua hàng được quy định trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sự bùng phát của dịch coronavirus đã khiến các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động nhưng giảm mạnh số lượng nhân sự. Người dân cũng được khuyến cáo không rời khỏi nhà hay đến những nơi công cộng, dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng mạnh mẽ.

Bộ Tài chính cho biết, các công ty xin miễn giảm thuế bổ sung cho các sản phẩm của Mỹ có thể nộp đơn từ ngày 02/03/2020. Giấy phép miễn thuế được cấp sẽ có hiệu lực trong một năm.


52Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.